truyen bay vien ngoc rong

Nhiều bộ truyện tranh có nội dung liên quan về chính trị, tôn giáo hay những vấn đề về khiêu dâm có thể bị cấm mặc dù nó có cốt truyện hay như thế nào.

Dưới đây là những bộ truyện bị cấm trên toàn thế giới nhưng được đánh giá là cốt truyện khá hay.

1. Ultraman: The Ultra Power đây là bộ truyện bị cấm tại Malaysia do sử dụng từ Allah – tên vị thánh tối cao của đạo Hồi, tôn giáo chính tại quốc gia này. Tuy Ultraman được thế hệ trẻ rất mến mộ, nhưng hành động so sánh Thánh Allah với những siêu nhân này sẽ gây ra những lệch lạc trong suy nghĩ và đức tin của công chúng. Do đó nước này đưa ra luật nếu người sở hữu truyện có thể bị phạt tù đến 3 năm hoặc nhẹ thì nộp phạt 6.000 USD

2. Pokémon: đây là bộ truyện bị cấm tại các tiểu vương quốc Ả Rập mặc dù nó nổi tiếng toàn thế giới. Bộ truyện tranh này bị giới chức trách cáo buộc khuyến khích tệ nạn xã hội và chứa nhiều biểu tượng Thiên chúa giáo.

3. Death Note: Bộ truyện tranh Death Note bị cấm tại Trung Quốc, câu chuyện về cậu học sinh Light Yagami sử dụng biện pháp siêu nhiên để tiêu diệt tội phạm bị coi là “hoang đường và bất hợp pháp”.

4. Dragon Ball: Truyện bị cấm tại nhiều trường công lập ở Maryland, Mỹ. với lý do sách chứa “nội dung khiêu dâm”. Do có phụ huynh khiếu nại rằng truyện như “văn hóa phẩm đồi trụy loại nhẹ”.

5. Welcome to Sugar Pot: đây là truyện thuộc thể loại người lớn này bị cấm tại chính quê hương Nhật Bản do trái với Sắc lệnh phát triển manga lành mạnh cho giới trẻ khi chứa những hình vẽ gợi cảm quá mức quy định.