Theo một số thông tin gần đây, microsoft ra thông báo sẽ cho phép xem hiệu năng game trên win 10 mà không cần đến phần mềm thứ 3.

Đối với game thủ thì hiệu năng máy tính là một yếu tố cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị cũng như độ mượt của game trên PC. Vì thế, họ vẫn thường sử dụng những ứng dụng, phần mềm bên thứ 3 để theo dõi hiệu năng game. Microsoft đưa ra thông báo là tin đáng mừng đối với giới game thủ. Microsoft đã tích hợp thêm rất nhiều cải tiến, tính năng mới cho Game Bar trong phiên bản cập nhật Build 17704. Hiện tại, phiên bản này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chỉ được lưu hành trong chương trình người dùng nội bộ của Microsoft.

Nó sẽ hiển thị fps của game đang chạy, đồng thời theo dõi toàn bộ những biến đổi của chỉ số này và trình bày dưới dạng biểu đồ một cách khoa học. Sau đó, nó sẽ tính toán fps trung bình trong toàn bộ quá trình chơi game, đồng thời cung cấp thêm thông tin về lượng RAM, CPU và GPU mà trò chơi này đã “ngốn” giúp cho game thủ dễ dàng theo dõi.

Hiện tại chưa có thông báo chính thức ngày tung ra, nhưng theo dự đoán Game bar sẽ sớm tung ra sau khi hoàn tất thử nghiệm của Microsoft.