gian thuong trung quoc lam Apple thiet hai hang ty usd1

Lợi dụng chính sách đổi trả và sữa chữa của  Apple nhiều gian thương đã lợi dụng điều đó và khiến Apple thiệt hại lên đến hàng Tỷ USD trong những năm qua.

Trước đây Apple đã thực hiện những chính sách khá thoãi mái về hỗ trợ sữa chữa và đổi trả để hỗ trợ khách hàng tại các Apple Store ở Trung Quốc.

Lợi dụng điều đó, một tổ chức tội phạm cố tình mua hoặc đánh cắp iPhone. Tiếp theo, họ đánh tráo các linh kiện xấu bao gồm CPU, màn hình,… rồi gửi máy đến Apple Store nhằm đổi iPhone mới. Các linh kiện mới được bán ngay sau đó với giá cao.

Gian thương Trung Quốc làm Apple thiết hại hàng tỷ USD

gian thuong trung quoc lam Apple thiet hai hang ty usd1

Theo thống kê, năm 2013 tỷ lệ lừa đảo tăng lên tới 60% so với 10% năm trước đó Số tiền thiệt hại hiện đạt ngưỡng 3,7 tỷ USD.

Sau đó, Apple dừng hẳn nhận yêu cầu sửa chữa của khách hàng không hẹn trước. Đồng thời, các Apple Store sẽ thiết lập hệ thống đặt chỗ để bảo đảm khách hàng là chủ nhân thật sự của thiết bị nhưng sau đó bị hacker đánh sập nhờ khai thác lỗ hổng trang web.

Sau đó Apple yêu cầu iPhone phải chạy phần mềm có khả năng xác nhận linh kiện giả mạo bên trong. Tội phạm qua mặt phương pháp này chỉ bằng cách đơn giản là làm cho iPhone không bật lên được.
Tính đến hiện nay đã kéo dài 5 năm, Apple đã ra nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn gian lận tại thị trường đông dân nhất thế giới này. Apple ước tính số vụ gian lận tại Trung Quốc đã giảm từ cao điểm 60% xuống còn khoảng 20%.