Giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống mức

Hôm qua, BTC pumb lên 7,500 đô la trong vài giờ, nhiều người cho rằng do tin đồn sự gia tăng một quỹ ETF Bitcoin đã tạo nên tình hình quá mua trên thị trường, RSI đạt mức cao chưa từng thấy trên biểu đồ 4H cho BTC/USD. Tuy nhiên, điều này có thể không tồn tại lâu.

FOMO 

Sự tăng giá được nhiều người coi là dấu hiệu đảo chiều và tình trạng FOMO diễn ra. Mặc dù, đúng là giai đoạn điều chỉnh của BTC đã kéo dài đủ nhưng vẫn còn quá sớm để cho rằng Bitcoin đã bước vào một chu kì tăng giá mới.

bitcoin co the roi xuong toi muc 6.800$ trong vài ngày tới

Theo phân tích, đợt tăng này chạm phải mức kháng cự 7,500 đô la và bật ngược trở lại. Và từ khi nhiều phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang trong chu kì giảm thì lần bật ngược này có thể đưa Bitcoin xuống đáy mới như các lần trước.

Các đợt tăng trưởng gần đây cũng cho thấy 7,500 đô la mức kháng cự quan trọng, nghĩa là nến giá sẽ chỉ retest ngưỡng ngày một lần trước khi đi xuống mức hỗ trợ thấp hơn là 5,800 đô la.

Đây mới là thời điểm chết người, vì nếu mức 5,800 đô la không giữ được giá thì bitcoin sẽ xuống hẳn 5,400 đô la và retest nhiều lần mức 5,800.

Hiện tại, Bitcoin vẫn đang trong tình trạng quá mua trên biểu đồ 4h, RSI chỉ vượt ra ngoài EMA cho thấy sự giảm giá sẽ xảy ra trong tương lai gần về mức 6,800 đô la.