Cái nóng 40 độ C làm bạn khó chịu, đồng hồ giải nóng sẽ giúp bạn

Như ở Việt Nam chúng ta với cái nóng vào mùa hè, có đôi lúc nhiệt độ lên tới 40 độ C. Ra đường là nổi ám ảnh của nhiều người, giờ đây với chiếc đồng hồ thông minh giúp bạn khi ra đường vẫn cảm thấy mát mẻ.

Chiếc đồng hồ này có tên gọi là Embr Wave, ý tưởng này bắt đầu từ MIT (Học viện Công nghệ Massachusetts) từ năm 2013. Embr Labs là nhóm nghiên cứu đã trực tiếp kêu gọi đầu tư và kết hợp với các công ty lớn như Intel và Bose để chế tạo ra Embr Wave. Năm nay Embr Wave đã được bán ra từ tháng 3 với mức giá 300$ tương đương gần 7 triệu đồng.

Đây là chiếc đồng hồ với cơ chế đánh lừa giác quan. Nó không giống chiếc quạt hoặc  điều hòa. Chiếc đồng hồ này giúp bạn có cảm giác giảm 5 độ so với nhiệt độ thật hoặc tăng 5 độ.

Các nhà khoa học cho biết khi bạn thấy nóng hay lạnh dựa vào thời tiết, nhưng cơ thể bạn không thay đổi mà chỉ là cảm nhận của da bị thay đổi.  Embr Wave đã dựa trên cơ chế này để tạo ra một thiết bị làm mát đánh lừa cảm giác của da, từ đó làm cho cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu hơn thông thường.

Thiết bị nhỏ gọn như chiếc đồng hồ đeo tay, thiết bị này cũng khá thời thượng, hoàn toàn có thể coi như một món đồ trang sức. Điều đặt biệt là Embr Wave có khả năng kết nối với smartphone để điều chỉnh nhiệt độ cũng như thay đổi giữa các chế độ khác nhau. Giống như thiết bị đến từ tương lai Embr Wave chính là niềm mơ ước của bao người.